JV color JV color JV color
Thứ hai, 20 Tháng 9 2021

Video nổi bật

Tìm kiếm

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  • Tin tức

  • Tin tức

  • Tin tức

  • Tin tức

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay52
mod_vvisit_counterHôm qua60
mod_vvisit_counterTuần này52
mod_vvisit_counterTuần trước757
mod_vvisit_counterTháng này4080
mod_vvisit_counterTháng trước34549
mod_vvisit_counterTất cả291265

Home Tin tức & sự kiện Tin tức Báo Bà Rịa-Vũng Tàu và Đoàn Luật sư tỉnh ký kết hợp tác phổ biến kiến thức và tư vấn pháp luật cho người dân

Báo Bà Rịa-Vũng Tàu và Đoàn Luật sư tỉnh ký kết hợp tác phổ biến kiến thức và tư vấn pháp luật cho người dân

Sáng 10/6, Báo Bà Rịa-Vũng Tàu (68 Trường Chinh, TP.Bà Rịa) và Đoàn Luật sư tỉnh đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, tư vấn pháp luật cho người dân và bạn đọc.

images1662072 Luat su 3

 

 Bà Đỗ Nguyễn Hoàng Dung, Quyền Tổng Biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu và Luật sư Trương Xuân Tám, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh trao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

 

Theo bà Đỗ Nguyễn Hoàng Dung, Quyền Tổng Biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều năm qua  nội dung “Tư vấn pháp luật” trên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu có sự tham gia cộng tác của nhiều luật sư có tên tuổi của Đoàn Luật sư tỉnh BR-VT. Chuyên mục “Tư vấn pháp luật” nhằm tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật tới mọi tầng lớp nhân dân, tăng tính tương tác giữa Báo Bà Ria-Vũng Tàu với bạn đọc và giữa bạn đọc với các luật sư, tuyên truyền các quy định pháp luật mới để người dân biết. Từ đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, giúp mọi người dễ dàng tiếp cận những chính sách pháp luật mới.

 images1662073 Luat su 2

Bà Đỗ Nguyễn Hoàng Dung, Quyền Tổng Biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phát biểu tại Lễ ký kết

 

Đặc biệt, qua chuyên mục “Tư vấn pháp luật”, nhiều Luật sư của Đoàn Luật sư tỉnh BR-VT đã tham gia giải đáp pháp luật, tư vấn một số vụ việc được người dân quan tâm trên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu và Báo Bà Rịa-Vũng Tàu điện tử.

Với những kết quả nêu trên, từ ngày 10/6, việc phối hợp giữa Báo Bà Rịa-Vũng Tàu và Đoàn Luật sư tỉnh sẽ tiếp tục được tăng cường hơn nữa. Cụ thể, Báo Bà Rịa-Vũng Tàu và Đoàn Luật sư tỉnh sẽ phối hợp củng cố nội dung tuyên truyền trang “Tòa soạn và Bạn đọc”; xây dựng chuyên mục “Tư vấn pháp luật” cho bạn đọc ở các lĩnh vực đất đai, hôn nhân gia đình, dân sự, hình sự, lao động việc làm và các vấn đề pháp lý mà bạn đọc thắc mắc; tổ chức trực tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân 2 buổi/tuần tại trụ sở Báo Bà Rịa-Vũng Tàu. Ngoài ra, Báo sẽ tổ chức biên tập, đăng các tin, bài viết của Đoàn Luật sư tỉnh về tư vấn pháp luật, ký sự pháp đình, phổ biến, giáo dục pháp luật trên báo để người dân và bạn đọc nắm rõ.   

Theo Luật sư Trương Xuân Tám, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh BR-VT, thông qua việc thực hiện Quy chế phối hợp này, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn và trợ giúp pháp lý cho bạn đọc của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ được duy trì thường xuyên bằng nhiều nội dung phong phú, phù hợp.

 images1662074 Luat su 1

Luật sư Trương Xuân Tám, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh phát biểu tại Lễ ký kết.

 

Ngay sau Lễ ký kết, Đoàn Luật sư tỉnh đã trực tiếp tư vấn, trả lời các vấn đề pháp lý của một số bạn đọc trên địa bàn tỉnh tại Phòng Tiếp bạn đọc của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu (số 68 Trường Chinh, phường Long Toàn, TP. Bà Rịa).

 images1662075 Luat su 5

Lãnh đạo Báo Bà Rịa-Vũng Tàu và các luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh trao đổi, tư vấn các vấn đề pháp lý cho một số bạn đọc trên địa bàn tỉnh tại Phòng Tiếp bạn đọc của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.

 

Tin, ảnh: MINH NHÂN