JV color JV color JV color
Chủ nhật, 20 Tháng 6 2021

Video nổi bật

Tìm kiếm

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  • Tin tức

  • Tin tức

  • Tin tức

  • Tin tức

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay90
mod_vvisit_counterHôm qua140
mod_vvisit_counterTuần này962
mod_vvisit_counterTuần trước1653
mod_vvisit_counterTháng này3309
mod_vvisit_counterTháng trước4178
mod_vvisit_counterTất cả246275

Home Tin tức & sự kiện

Tin tức & sự kiện

Báo Bà Rịa-Vũng Tàu và Đoàn Luật sư tỉnh ký kết hợp tác phổ biến kiến thức và tư vấn pháp luật cho người dân

Sáng 10/6, Báo Bà Rịa-Vũng Tàu (68 Trường Chinh, TP.Bà Rịa) và Đoàn Luật sư tỉnh đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, tư vấn pháp luật cho người dân và bạn đọc.

images1662072 Luat su 3

 

 Bà Đỗ Nguyễn Hoàng Dung, Quyền Tổng Biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu và Luật sư Trương Xuân Tám, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh trao ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

 

Theo bà Đỗ Nguyễn Hoàng Dung, Quyền Tổng Biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều năm qua  nội dung “Tư vấn pháp luật” trên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu có sự tham gia cộng tác của nhiều luật sư có tên tuổi của Đoàn Luật sư tỉnh BR-VT. Chuyên mục “Tư vấn pháp luật” nhằm tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật tới mọi tầng lớp nhân dân, tăng tính tương tác giữa Báo Bà Ria-Vũng Tàu với bạn đọc và giữa bạn đọc với các luật sư, tuyên truyền các quy định pháp luật mới để người dân biết. Từ đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, giúp mọi người dễ dàng tiếp cận những chính sách pháp luật mới.

 images1662073 Luat su 2

Bà Đỗ Nguyễn Hoàng Dung, Quyền Tổng Biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phát biểu tại Lễ ký kết

 

Đặc biệt, qua chuyên mục “Tư vấn pháp luật”, nhiều Luật sư của Đoàn Luật sư tỉnh BR-VT đã tham gia giải đáp pháp luật, tư vấn một số vụ việc được người dân quan tâm trên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu và Báo Bà Rịa-Vũng Tàu điện tử.

Với những kết quả nêu trên, từ ngày 10/6, việc phối hợp giữa Báo Bà Rịa-Vũng Tàu và Đoàn Luật sư tỉnh sẽ tiếp tục được tăng cường hơn nữa. Cụ thể, Báo Bà Rịa-Vũng Tàu và Đoàn Luật sư tỉnh sẽ phối hợp củng cố nội dung tuyên truyền trang “Tòa soạn và Bạn đọc”; xây dựng chuyên mục “Tư vấn pháp luật” cho bạn đọc ở các lĩnh vực đất đai, hôn nhân gia đình, dân sự, hình sự, lao động việc làm và các vấn đề pháp lý mà bạn đọc thắc mắc; tổ chức trực tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân 2 buổi/tuần tại trụ sở Báo Bà Rịa-Vũng Tàu. Ngoài ra, Báo sẽ tổ chức biên tập, đăng các tin, bài viết của Đoàn Luật sư tỉnh về tư vấn pháp luật, ký sự pháp đình, phổ biến, giáo dục pháp luật trên báo để người dân và bạn đọc nắm rõ.   

Theo Luật sư Trương Xuân Tám, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh BR-VT, thông qua việc thực hiện Quy chế phối hợp này, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn và trợ giúp pháp lý cho bạn đọc của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ được duy trì thường xuyên bằng nhiều nội dung phong phú, phù hợp.

 images1662074 Luat su 1

Luật sư Trương Xuân Tám, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh phát biểu tại Lễ ký kết.

 

Ngay sau Lễ ký kết, Đoàn Luật sư tỉnh đã trực tiếp tư vấn, trả lời các vấn đề pháp lý của một số bạn đọc trên địa bàn tỉnh tại Phòng Tiếp bạn đọc của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu (số 68 Trường Chinh, phường Long Toàn, TP. Bà Rịa).

 images1662075 Luat su 5

Lãnh đạo Báo Bà Rịa-Vũng Tàu và các luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh trao đổi, tư vấn các vấn đề pháp lý cho một số bạn đọc trên địa bàn tỉnh tại Phòng Tiếp bạn đọc của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.

 

Tin, ảnh: MINH NHÂN

 

 

DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI TRÚNG CỬ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU KHÓA VII NHIỆM KỲ 2021-2026

Ủy ban bầu cử tỉnh vừa ban hành Nghị quyết số 401/NQ-UBBC về việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Xem tiếp TẠI ĐÂY

 
 

Tham vấn kinh nghiệm áp dụng những điểm mới của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 của Luật sư bào chữa

Ngày 25/4/2021 tại Vũng Tàu, Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi Tọa đàm về nội dung “Tham vấn kinh nghiệm áp dụng những điểm mới của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 của Luật sư bào chữa”.

Buổi Toạ đàm có sự tham dự của Tiến sĩ Dương Hoán - Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh; Tiến sĩ Trần Thị Quang Vinh – Nguyên Trưởng Khoa Luật Hình sự Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và Luật sư Trương Xuân Tám - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng hơn 20 Luật sư thành viên Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tại Toạ đàm, các đại biểu tham dự được chia sẻ báo cáo kết quả khảo sát “Kinh nghiệm của Luật sư về việc thực hiện bào chữa theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015”, sau đó thảo luận về các nội dung như: Mức độ nắm bắt những điểm mới trong Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 của Luật sư bào chữa; thực trạng áp dụng Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 của Luật sư bào chữa; những tác động của những điểm mới của pháp luật Tố tụng hình sự đến hoạt động tranh tụng của Luật sư bào chữa”.

 

Quang cảnh buổi tọa đàm

iến sĩ Dương Hoán - Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, Tiến sĩ Trần Thị Quang Vinh – Nguyên Trưởng Khoa Luật Hình sự Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và Luật sư Trương Xuân Tám - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng các Luật sư Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 

Tại Toạ đàm, các đại biểu tham dự được chia sẻ báo cáo kết quả khảo sát “Kinh nghiệm của Luật sư về việc thực hiện bào chữa theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015”, sau đó thảo luận về các nội dung như: Mức độ nắm bắt những điểm mới trong Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 của Luật sư bào chữa; thực trạng áp dụng Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 của Luật sư bào chữa; những tác động của những điểm mới của pháp luật Tố tụng hình sự đến hoạt động tranh tụng của Luật sư bào chữa”.

Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những Đoàn Luật sư lớn trong cả nước cùng tham gia với 05 Đoàn Luật sư khu vực phía Nam đã phối hợp với Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và các chuyên gia trong Tố tụng Hình sự để biên soạn và phát hành cuốn “Cẩm nang trang tụng của Luật sư bào chữa”.

Ấn phẩm này là một tài liệu rất hữu ích để các Luật sư tham khảo những tình huống thực tiễn mà Luật sư có thể gặp phải trong từng giai đoạn tranh tụng cụ thể, đồng thời nêu ra những giải pháp có thể nghiên cứu, vận dụng.

Được biết, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình “Tăng cường kỹ năng tranh tụng của Luật sư bào chữa” do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tài trợ. 

Xem nguồn: TẠI ĐÂY

 
 

Danh sách chính thức 85 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều 23/4, Ủy Ban Bầu cử (UBBC) tỉnh tổ chức Họp báo Công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong Danh sách 85 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 có 02 Luật sư là thành viên của Đoàn Luật sư tỉnh BRVT là Luật sư Bùi Thanh Yến - Đơn vị Bầu cử số 1 và Luật sư Tô Diệu Hằng - Đơn vị Bầu cử số 7.

BTY       TDH

Luật sư Bùi Thanh Yến                         Luật sư Tô Diệu Hằng

Xem nguồn: TẠI ĐÂY

 

 
 

Thư kêu gọi ủng hộ “Tết ấm lòng”

Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra lời kêu gọi: Các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm là tổ chức, cá nhân. Các tổ chức hành nghề Luật sư, các Luật sư và người tập sự hành nghề Luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quyên góp ủng hộ Chương trình từ thiện “TẾT ẤM LÒNG” tặng quà cho các hộ gia đình nghèo của huyện Châu Đức (tỉnh BR-VT) nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Địa chỉ quyên góp:

Trực tiếp tại Văn phòng Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, số 68, đường Bình Giã, phường 8, TP. Vũng Tàu;

Hoặc chuyển khoản vào tài khoản số: 0081000106683, Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) chi nhánh Vũng Tàu; chủ tài khoản: Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nội dung: Chuyển tiền ủng hộ công tác từ thiện Tết Tân Sửu 2021.

Trân trọng cảm ơn!

 

TM/ BAN CHỦ NHIỆM

Luật sư Trương Xuân Tám

tet nghia tinh 20210001 Page 1

 

tet nghia tinh 20210001 Page 2

 
 

Trang 1 trong tổng số 7