JV color JV color JV color
Thứ bảy, 16 Tháng 10 2021

Video nổi bật

Tìm kiếm

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  • Tin tức

  • Tin tức

  • Tin tức

  • Tin tức

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay308
mod_vvisit_counterHôm qua34
mod_vvisit_counterTuần này636
mod_vvisit_counterTuần trước491
mod_vvisit_counterTháng này1329
mod_vvisit_counterTháng trước5249
mod_vvisit_counterTất cả293763

Home Tin tức & sự kiện

Tin tức & sự kiện

Nghị quyết của Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam phiên thứ 31 nhiệm kỳ II

NGHI QUYET Page 1

 

NGHI QUYET Page 2

NGHI QUYET Page 3

 

 

Đoàn luật sư tỉnh: Phổ biến pháp luật tới cán bộ, viên chức huyện Châu Đức

Sáng 31/10, UBND huyện Châu Đức tổ chức Hội nghị phổ biến Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019. 

 Ông Nguyễn Tấn Bản Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Đức trao hoa và thư cảm ơn cho Đoàn Luật sư tỉnh BRVT tại hội nghị

Ông Nguyễn Tấn Bản, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Đức trao hoa và thư cảm ơn cho Đoàn Luật sư tỉnh BRVT tại hội nghị.

Tại hội nghị, gần 200 cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, báo cáo viên pháp luật trên địa bàn huyện được nghe báo cáo viên của Đoàn Luật sư tỉnh BR-VT ( LS Bùi Thanh Yến & LS Nguyễn Đình Tân) giới thiệu Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018; Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019 và trao đổi các giải pháp phòng chống tham nhũng, phòng chống tác hại rượu bia trong cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

ong truong van tam

Ông Trương Xuân Tám, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh BR-VT phát biểu tại Hội nghị phổ biến Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019.

Theo đó, Luật phòng, chống tham nhũng (PCTN) năm 2018 đã được Quốc Hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 1/7/2019; thay thế Luật PCTN năm 2005 được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Luật số 01/2007/QH12 và Luật số 27/2012/QH13. Luật PCTN năm 2018 có nhiều điểm mới hơn so với Luật PCTN năm 2005.

Cụ thể: Mở rộng đối tượng phải kê khai tài sản, thu nhập; thêm một số loại tài sản, thu nhập phải kê khai; biến động tài sản từ 300 triệu đồng/năm phải kê khai bổ sung; thời điểm kê khai tài sản, thu nhập trước ngày 31/12 hàng năm; bản kê khai tài sản, thu nhập phải được công khai; kê khai không trung thực có thể bị buộc thôi việc; cơ quan xảy ra tham nhũng, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.

Đối với Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2020. Việc ban hành luật có ý nghĩa quan trọng, với mục tiêu thể chế hóa các chính sách nhằm giảm tác hại của việc sử dụng rượu, bia đối với sức khỏe, kinh tế, xã hội. 

 bui thanh yen

Luật sư Bùi Thanh Yến, Ủy viên Hội đồng khen thưởng – kỷ luật, Đoàn Luật sư tỉnh BR-VT phổ biến Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018.

Thông qua hội nghị, các đại biểu được nâng cao kiến thức về pháp luật, góp phần thiết thực trong công tác tuyên truyền về phòng chống tham nhũng và hạn chế sử dụng rượu, bia tại các cơ quan, đơn vị.

THÁI BÌNH 

 
 

Đoàn Luật sư Bà Rịa-Vũng Tàu: Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ luật sư khu vực miền Đông

Trong hai ngày 26 và 27/10/2019 Tại khách sạn Bưu Điện số 158 Hạ Long, TP Vũng Tàu, Đoàn Luật sư Bà Rịa-Vũng Tàu (ĐLS BR-VT) phối hợp với Trường ĐH Luật thành phố Hồ Chí Minh; Văn PhòngThừa phát lại quận Bình ThạnhVăn Phòng Thừa phát lại quậnThủ Đức (TP. Hồ Chí Minh)và Công ty TNHH dịch vụ & đào tạo SVT mở lớp Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ luật sư năm 2019với các chuyên đề:Ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động hành nghề luật sư; Hoạt động thừa phát lại đối với luật sư và khách hàng; kỹ năng tranh tụng của luật sư bàochữa. Gần 200 luật sư thuộc các văn phòng luật sư và công ty luật thành viên ĐLS BR-VT và luật sư thuộc ĐLS TP.Hồ Chí Minh tham dự lớp nghiệp vụ.

chup hinh KN

 

Được biết với chuyên đề ứng dụng công nghệ 4.0 các luật sư học cách thực hành quảng, bảo vệ tài khoản của mình trên mạng Internet, trên facebook một số thủ thuậtbảo mật, SEO Top, thiết kế ảnh, tách nền… ứng dụng công nghệ thông tin tronghành nghề luật sư.

Chuyên đề kỹ năng tranh tụng của luật sư bào chữa các giảng viênĐại học luật TP.HCMcung với các luật sư tọa đàm và trao đổi các kinh nghiệm và kỹ năng hành nghề luật sư trong thực tiễn giúp chỉnh sửa hai cuốn CẨM NANG TRANG TỤNGLUẬT SƯBÀO CHỮA và SỔ TAY LUẬT SƯ TRONG VỤ ÁN HÌNH SỰ do dự án UNDP (chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Viêt Nam) trợ giúp kinh phí.

Chuyên đề Hoạt động thừa phát lại đối với luật sư và khách hàng các luật sư tìm hiểu về chế định Thừa phát lại, các hoạt động Thừa phát lại như lập vi bằng của Thừa phát lại hỗ trợ luật sư trong việc tạo lập chứng cứ; lập vi bằng thực hiện hợp đồng giao dịch mua bán; lập vi bằng trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, trong sở hữu trí tuệ, trong môi trường... Được biết Vi bằng là văn bản do Thừa phát lại lập, ghi nhận sự kiện, hành vi được dùng làm chứng cứ trong xét xử và trong các quan hệ pháp lý khác, hiện 34 tỉnh thành trên cả nước có các tổ chức Thừa phát lại. Nghị quyết số 36/2012/QH13 quyết định chấm dứt thí điểm chế định Thừa phát lại và cho thực hiện chế định này trên phạm vi cả nước kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, BR-VT hiện chưa có tổ chức Thừa phát lại nào được thành lập.

PHẠM HÙNG

 
 

Sinh viên ngành luật ĐH BR-VT đi thực tế tại các tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn

Bắt đầu từ năm học 2019 Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo trình độ đại học ngành luật. BV phối hợp với Đoàn Luật sư tỉnh BR-VT và các cơ quan, tổ chức nhằm hỗ trợ cho sinh viên ngành luật của BVUđược tiếpcậnvớithựctế, gắnlýluậnvớithựctiễn,nâng cao năng lực học tập, tìm hiểu về ngành luật, nghề luật sư và các tổ chức hành nghề luật sư.

Trong tháng 10/2019, Đoàn Luật sư tỉnh BR-VT đã tạo điều kiện cho các sinh viên lớp ĐH19LU ngành đào tạo Luật, trong chương trình học phần Luật và nghề luật, đến tham quan thực tế tại các Công ty Luật trên địa bàn.

tuong truong xuan tam

Tại Công ty luật TNHH MTV hãng luật Tường Trương Xuân Tám, sinh viên được gặp gỡ Luật sư Trương Xuân Tám - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh BR-VT, Giám đốc Công ty Luật Tường Trương Xuân Tám.

 

Tuong truong xuan tam 1

Trong buổi tham quan, các sinh viên đã được trải nghiệm thực tế và quan sát phương thức tổ chức hoạt động của các tổ chức hành nghề luật và được các Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm nhiệt tình chia sẻ, hướng dẫn cho sinh viên về định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

 

luat dang thanh

Tại Công ty Luật Đặng Thành-DT Law, các sinh viên BVU được các Luật sư trẻ của DT Law, Ls Đặng Thành Tài và Ls Diệu Hiền tiếp đón với phong cách chuyên nghiệp, nhiệt tình và chu đáo.

luat tu van doanh nghiep

Tại Công ty Luật Tư vấn Doanh nghiệp B.T.Y, các sinh viên được tiếp xúc thực tế công việc của các Luật sư và cộng sự; tìm hiểu thêm về ngành luật, nghề luật sư và các tổ chức hành nghề luật sư. Trong suốt hành trình của các em có sự hỗ trợ nhiệt tình của Thạc sĩ, Luật sư Bùi Thanh Yến – Giám đốc Công ty Luật B.T.Y và cũng là Giảng viên thỉnh giảng của BVU

Kết thúc chuyến tham quan, các sinh viên hứng khởi với những hoạt động ngoại khóa học tập từ thực tế này vì đã mang lại cho các SV những kiến thức thực tế bổ ích cùng những trải nghiệm thú vị, làm cho các môn học trở nên sinh động, thiết thực và ý nghĩa hơn, góp phần định hướng nghề luật trong tương lai.

THANH YẾN

 
 

Tọa đàm “Tăng cường kỹ năng tranh tụng của luật sư bào chữa”

Thông tin từ Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, sáng 27/10/2019 tớitại Hội trường khách sạn Bưu Điện (158 Hạ Long, TP.Vũng Tàu), Đoàn Luật sư tỉnh phối hợp với Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Tăng cường kỹ năng tranh tụng của luật sư bào chữa”.

Tại buổi tọa đàm, các giảng viên Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh sẽ trình bày một số chuyên đề của Bộ Luật tố tụng hình sự năm 2015 về tranh tụng của luật sư bào chữa. Bên cạnh đó là trao đổi giữa các luật sư và giảng viên Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh nhằm giúp chỉnh lý hoàn thiện Cẩm nang tranh tụng của luật sư.

BAN BIÊN TẬP

 
 

Trang 5 trong tổng số 8